NINE TWO  FIVE
by Kaigold

Trang sức bạc của Nine Two Five cam kết không chứa Niken nên siêu thân thiện với làn da

Bạn có để ý nếu đeo trang sức bạc hoặc trang sức mạ, da sẽ bắt đầu ngứa và tệ hơn nữa là tình trạng phát ban. Bạn rất có thể bị dị ứng với Niken. Niken là nguyên tố kim loại được các thợ bạc ngày xưa sử dụng làm bóng đẹp và bắt sáng cho trang sức mạ và bạc thậm chí là vàng trắng. Ngoài ra Niken còn được sử dụng trong đồng xu, dây kéo, gọng kính, khoá thắt lưng và chìa khoá.

Nguyên nhân của dị ứng Niken:

Dị ứng niken có thể xảy ra bất cứ lúc nào, vì vậy bạn có thể bị dị ứng ở mức độ 5 hoặc 50. Tình trạng dị ứng thường phát triển sau khi tiếp xúc liên tục với một thứ gì đó có chứ Niken. Một khi bạn bị dị ứng, bạn sẽ luôn nhạy cảm với Niken. Phản ứng dị ứng giống như một trường hợp nhận dạng nhầm lẫn trong hệ thống miễn dịch của cơ thể. “Thông thường, hệ thống miễn dịch của bạn phản ứng để bảo vệ cơ thể chống lại vi khuẩn, vi rút hoặc các chất độc hại.” Trong một vài trường hợp nghiêm trọng, phát ban có thể lây lan và làm cho bệnh dị ứng càng nghiêm trọng hơn.

Năm triệu chứng của dị ứng Niken:

Nếu bạn bị dị ứng Niken thì phản ứng dị ứng (viêm da tiếp xúc) thường bắt đầu trong vòng 12 đến 48 giờ sau khi tiếp xúc. Phản ứng dị ứng có thể kéo dài từ hai đến bốn tuần.

Các dấu hiệu và triệu chứng dị ứng niken bao gồm:

– Phát ban / nổi mụn trên da

– Ngứa

– Màu da đỏ

– Các mảng da khô

– Bọng nước và chảy dịch trong trường hợp nặng

Tuy nhiên Niken rất độc hại cho bề mặt da, nhất là những vùng da nhạy cảm hơn như vùng cổ, cổ tay, và tai. Ngày nay với trình độ phát triển hơn trong chế tác trang sức, thợ kim hoàn đã sử dụng Rhodium hoặc cao cấp hơn là Palladium để phủ hay còn gọi là mạ lên các sản phẩm bạc để chúng vừa có độ bền cao, lại chống lại sự ăn mòn và oxy hoá. Dù được đánh giá là một bước đi bảo vệ người tiêu dùng của ngành kim hoàn nhưng cũng ít ai hiểu được Rhodium có giá thành cao gấp 60 lần so với giá vàng. Thậm chí có những thời điểm giá có thể cao gấp 100 lần nhưng vẫn rất khó mua. Rhodium ít gây di ứng, và là loại kim loại khó gia công hơn đối với các thợ kim hoàn. Đó là lý do tại sao đồ trang sức không chứa Niken thường đắt hơn đồ trang sức có chứa niken.

Tại sao Niken được sử dụng trong việc chế tác trang sức:

Thực tế ít được biết tới bởi khách hàng là ngoại trừ bạch kim, thì trang sức có màu trắng thường sẽ có màu ngã vàng (yellowist); đặc biệt bạc nguyên chất màu sẽ là màu hơi xạm vàng.  Để khắc phục nhược điểm này, những thợ bạc thường mạ Niken để tạo màu trắng sáng của bạch kim và tạo độ bóng. Do giá thành của Niken rẻ và dễ mua nên hiện nay một số cơ sở chế tác vẫn sử dụng Niken để làm trang sức trở nên long lanh hơn, tiết kiệm chi phí sản xuất và làm giá thành của sản phẩm cạnh tranh hơn.

Trang Sức Bạc Nine Two Five by KaiGold là một sự lựa chọn thông minh:

Với phương châm toàn bộ trang sức bạc của NINE TWO FIVE đều phải được phủ bạch kim 18K Rhodium Palladium, làm giá thành của một món trang sức bạc của chúng tôi cao hơn so với mặt bằng chung nhưng nó sẽ bảo vệ làn da của bạn. Không có lí do gì một người phụ nữ muốn làm đẹp lại phải chịu đựng sự tổn thương đau rát từ các vết dị ứng. Đây cũng là một sự lựa chọn dành cho các quý cô yêu thích vàng trắng có thể chọn bạc phủ bạch kim.

Xem Thêm
error: Content is protected !!